Huy Hung Coffee Company
Thị trường cà phê

Niên vụ 2012/13 sản lượng cà phê Việt Nam sẽ giảm đáng kể

Thứ năm - 23/02/2012 10:23
Đến thời điểm này, người dân trồng cà phê ở Tây Nguyên đã bước vào giai đoạn cuối vụ thu hoạch cà phê (khoảng trên 80% sản lượng cả vụ) và chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là kết thúc.

Tuy nhiên, người dân đang lo lắng năng suất và sản lượng sẽ giảm bởi cà phê đang ồ ạt bung hoa sớm. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của các đợt áp thấp nhiệt đới, cơn bão số 7 và gió mùa đông bắc vừa qua tràn vào gây cho khu vực Tây Nguyên có mưa phùn.

 

Thông thường, sau khi kết thúc thu hoạch, vườn cà phê phải trải qua khoảng 1 tháng mùa nắng nữa để dưỡng chất dồn lên những búp hoa, khi đó gặp nước hoa cà phê mới nở đều và cho trái chín đúng mùa vụ. Năm nay do thời tiết thay đổi bất thường, cà phê đang trong giai đoạn thu hoạch đã ra hoa. Hiện tượng này sẽ tác động làm giảm năng suất và sản lượng niên vụ 2012/13.

Thêm vào đó là diện tích cây cà phê già cỗi ngày càng tăng lên. Đến nay đã lên đến gần 30%. Năng suất những vườn cà phê già chỉ bằng ½ so với năng suất các vườn cà phê trẻ. Do đó sản lượng niên vụ cà phê 2012/13 tới sẽ giảm đáng kể.

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn