Huy Hung Coffee Company
Thị trường cà phê
Thu phí xuất khẩu cà phê: Thu không khó, sử dụng quỹ hợp lý mới khó

Dự định thu 2 USD/tấn cà phê xuất khẩu từ tháng 10 năm nay của Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) khó thành, bởi các doanh nghiệp thiếu niềm tin vào cơ chế sử dụng quỹ, còn người nông dân thì chưa nhìn thấy lợi ích.

Bản tin thị trường cà phê ngày 21/3/2012

Giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 20/3, trong đó thị trường New York chịu sức ép của đồng USD mạnh còn thị trường London được hỗ trợ do nguồn cung thắt chặt.

Sản lượng cà phê toàn cầu sẽ chỉ đạt 129 triệu bao

Tổ chức cà phê Thế giới (ICO) dự báo sản lượng cà phê toàn cầu trong niên vụ mới bắt đầu từ tháng 10 sẽ chỉ ở mức 128,5 triệu bao, thấp hơn so với dự báo 130,9 triệu bao loại 60kg đưa ra hồi tháng Một do thời tiết xấu.

Sản lượng cà phê Arabica Braxin có thể giảm 7% do thời tiết xấu

Thế giới cũng sẽ không thể giải quyết được tình hình thiếu cung ít nhất là tới vụ 2013/14.

ICO cảnh báo dự trữ cà phê ở các nước xuất khẩu thấp kỷ lục

Giá tương đối cao trong hai năm qua đã khuyến khích hoạt động xuất khẩu và làm giảm các nguồn cung cấp.

Bản tin thị trường cà phê ngày 14/03/2012

Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày hôm qua, 13/3.

Không dễ thu phí xuất khẩu cà phê

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam vừa xây dựng đề án thành lập Quỹ bảo hiểm cà phê để trình Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc thu phí trong thời điểm này sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và tạo sự bất bình đẳng giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bản tin thị trường cà phê ngày 8/3/2012

Giá cà phê thế giới biến động mạnh nhưng trái chiều trong phiên giao dịch ngày 7/3, trong đó tăng cực mạnh tại thị trường London .

Di Linh: Cải tạo, chuyển đổi giống cà phê còn chậm

Trong tổng số 48 ngàn ha cây trồng hiện nay, diện tích cà phê của huyện Di Linh chiếm trên 41 ngàn ha. Trong số đó, diện tích cà phê già cỗi và cà phê trồng bằng giống chưa được tuyển chọn, năng suất thấp chiếm khá lớn.

Suy nghĩ về các dự báo “Giá cà phê”

Dự báo về giá cà phê hiện nay không chỉ là mối quan tâm dành cho các nhà kinh tế vĩ mô, các công ty kinh doanh xuyên quốc gia mà là của tất cả những ai có cuộc sống gắn liền với hạt cà phê, xin mời bà con cùng suy nghĩ với ý kiến của anh Lê , một tác giả quen thuộc của những người nông dân cà phê.

Barclays Captial: Giá cà phê arabica sẽ giảm hơn nữa

Barclays Captial bày tỏ e ngại nhu cầu sẽ giảm ở châu Âu, Nhật và Mỹ – những nơi chiếm một nửa tiêu thụ toàn cầu.

Tổng hợp thị trường cà phê tuần 9 (27/2 – 3/3/2012)

Giá cà phê quay đầu rời xa mức kỳ vọng khiến cho người trồng cà phê tiếc nuối nhưng càng khiến họ quyết tâm hơn.

Dự báo về sản lượng cà phê một số nước trên thế giới

Tổ chức cà phê Quốc tế (ICO) đã điều chỉnh giảm mức dự báo về sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2011/12 xuống 130,9 triệu bao loại 60kg, từ mức 132,4 triệu bao dự báo trước đây, do sản lượng giảm ở Ethiopia.

Ấn Độ cắt giảm dự kiến sản lượng xuống 0,7%

Ban Cà phê Quốc gia đã cắt giảm dự tính sản lượng cà phê của Ấn độ xuống còn 320.000 tấn trong mùa vụ đến tháng 9 tới, giảm 0,7% so với dự tính trước đó, khiến lượng xuất khẩu sẽ giảm sâu hơn.

Lượng xuất khẩu cà phê của Ethiopia có thể giảm 24% do giá nội địa tăng cao

Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Ethiopia cho biết, năm nay lượng xuất khẩu cà phê của nước xuất khẩu lớn thứ 2 Châu Phi này có thể giảm 24% do giá nội địa tăng cao.

Nguy cơ vụ mùa tới sản lượng cà phê Việt Nam có thể giảm 15 – 20%

Vụ 2011 – 2012 đã thu hoạch xong, sản lượng sẽ thấp hơn so với dự kiến trước khi vào vụ. Lượng hàng còn trong kho của vụ trước chuyển sang vụ này làm sản lượng thực sẽ thấp hơn vụ trước nhiều.Thực tế xuất khẩu từ tháng 10/2011 đến tháng 1/2012 đã giảm 28% về lượng.

Thu mua nông sản: Doanh nghiệp nội yếu thế

Giá cà phê đang đạt mức cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trong nước lại đang rơi vào tình cảnh khốn đốn bởi sự cạnh tranh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Giá cà phê vượt ngưỡng kỷ lục năm 1995

Ngày 22-2, giá cà phê nhân xô được các doanh nghiệp, đại lý thu mua nông sản ở các tỉnh Tây Nguyên mua vào với giá 45.200-45.400 đồng/kg, vượt ngưỡng kỷ lục của năm 1995.

Niên vụ 2012/13 sản lượng cà phê Việt Nam sẽ giảm đáng kể

Đến thời điểm này, người dân trồng cà phê ở Tây Nguyên đã bước vào giai đoạn cuối vụ thu hoạch cà phê (khoảng trên 80% sản lượng cả vụ) và chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là kết thúc.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang sau