Huy Hung Coffee Company
Thị trường cà phê
Tiềm năng xuất khẩu Cà phê vào Trung Quốc?

Trong những năm gần đây, người Trung Quốc đang có xu hướng coi uống cà phê là thể hiện phong cách mới, thay cho tập quán uống trà truyền thống. Với dân số trên 1 tỷ người, Trung Quốc thực sự là một thị trường tiềm năng cho Việt Nam.

Bản tin thị trường cà phê ngày 15/02/2012

Giá cà phê thế giới vẫn tiếp tục diễn biến trái chiều. Có vẻ như lúc này giữa thị trường cà phê Robusta và thị trường cà phê Arabica đã “đường ai nấy đi” mà không thấy biểu hiện liên thông.

Ấn Độ hạ dự báo sản lượng cà phê

Hiệp hội cà phê Ấn Độ ngày 15-2 dự báo sản lượng cà phê năm 2012 của nước này đạt 320.000 tấn, giảm 0,7% so với dự báo trước đó, đồng thời cho biết lượng xuất khẩu có thể tiếp tục trượt giảm.

Xuất khẩu cà phê từ Việt Nam có thể tăng mạnh trong tháng 2

Xuất khẩu cà phê từ Việt Nam, nước trồng cà phê robusta lớn nhất thế giới, dự báo có thể tăng mạnh trong tháng này do thời tiết tốt hỗ trợ cho việc phơi khô cà phê trong khi kỳ nghỉ Tết dài ngày đã kết thúc.

Tản mạn cùng giá cà phê

Thời gian gần đây có rất nhiều bài viết phân tích giá cà phê; chủ yếu là đánh giá các nguyên nhân làm tác động đến thị trường cà phê Thế giới. Các giới phân tích mỗi người đưa ra một nhận định riêng. Nào là do đồng Dola tăng giá, tình hình kinh tế toàn cầu suy thoái kéo dài mà nhất là Hy Lạp và Châu Âu. Nào là do tình trạng thất nghiệp kéo dài tại Mỹ mà bản thân Tổng thống Obama vận dụng trong chiến dịch tranh cử của mình và sắp tới là hạn chế chu chuyển tư bản và công nghệ ra nước ngoài… Có nhiều bài phân tích cho rằng thị trường cà phê biến động hiện nay không phải do “cung-cầu” mà là do giới tài phiệt quốc tế thao túng hòng kiếm lời cao.

Thế giới giảm xuất khẩu cà phê

Các nước sản xuất chủ lực đều chứng kiến lượng hàng xuống tàu giảm mạnh, riêng Việt Nam tăng gấp rưỡi khối lượng cà phê xuất khẩu trong tháng qua.

Ngân hàng Mizuho của Nhật hỗ trợ 20 triệu USD thu mua cà phê vụ 2011/12

Việc ký kết hỗ trợ vốn sẽ góp phần quan trọng để các doanh nghiệp chủ động trong việc thu mua và dữ trữ được nguồn hàng với khối lượng lớn.

Phê duyệt quy hoạch phát triển ngành cà phê Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 27/11/2011 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn số 3824/BNN-TT gửi Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt quy hoạch phát triển ngành cà phê Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Tại công văn có nêu rõ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ phê duyệt quy hoạch phát triển ngành cà phê Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, để phù hợp với quy định của Nghị định 92/2006/CP-CP.

Hỗ trợ hạt giống cà phê lai và giống cây lai miễn phí

Thực hiện Nghị quyết của Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2011-2012 số 161/HHCPCC-NQ/2011

Thông báo về cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ bảo hiểm xuất khẩu ngành hàng cà phê Việt Nam

Tiếp theo Thông báo số 197/HHCPCC-2011 ngày 21 tháng 12 năm 2011 về việc thành lập Quỹ bảo hiểm xuất khẩu ngành hàng cà phê Việt Nam, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam xin thông báo:

“Starbikes”: Càphê Starbuck của người nghèo

Trong khi những người Indonesia giàu có nhâm nhi cà phê trong không gian thoải mái của Starbuck thì ở bên ngoài, trên những đường phố đông nghẹt, nhộn nhịp của Jakarta, rất nhiều người nghèo chuyển sang uống “Starbikes” để phù hợp với nhu cầu của họ.

ICO nâng dự báo sản lượng cà phê toàn cầu năm 2011/2012

Sản lượng tăng chủ yếu từ Ethiopia, nước đã vượt qua Colombia trở thành nhà sản xuất cà phê lớn thứ 3 thế giới.

Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu cà phê lớn nhất của VN

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong năm 2011 ước đạt mức cao kỷ lục 2,7 tỷ USD cho 1,2 triệu tấn, còn lại không thay đổi về số lượng xuất khẩu nhưng tăng tới 45,4% về giá trị so với năm 2010.

Cà phê xuất khẩu Việt Nam đang được cộng thêm 70USD/tấn

Hãng Reuters đưa tin, giá cà phê bất ngờ tăng mạnh trong tuần này đã thúc đẩy hoạt động bán ra của các nhà sản xuất và xuất khẩu. Riêng các nhà xuất khẩu Braxin và Colombia vẫn chưa sẵn sàng xuất hàng vì cho rằng giá còn tương đối thấp.

Bộ Nông nghiệp Mỹ: Sản lượng cà phê của Việt Nam sẽ tăng 10% trong vụ này

Dự báo này của USDA cao hơn 2,1 triệu bao so với dự báo của Tổ chức Cà phê Quốc tế (IC0) cuối tuần trước.

Rủi ro về giá trong kinh doanh cà phê

Trong thị trường hàng hóa nói chung, giá giảm thì có người than lỗ, giá tăng cũng có người than lỗ. Vậy đâu là rủi ro và làm sao để tránh các rủi ro này?

Xuất khẩu cà phê cả năm 2011 có thể tăng 6%

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức xuất khẩu cà phê quốc tế (ICO), xuất khẩu cà phê toàn cầu có thể tăng 6% trong năm 2011, lên 120 triệu bao loại 60 kg/bao, so với mức 96,8 triệu bao năm 2010, bất chấp cước phí vận tải tăng đáng kể.

Phê duyệt quy hoạch phát triển ngành cà phê Việt Nam

Ngày 27/11/2011 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn số 3824/BNN-TT gửi Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt quy hoạch phát triển ngành cà phê Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Tăng lượng cà phê cho tiêu dùng nội địa

Theo Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (Vicofa), cà phê trở thành một trong những mặt hàng nông sản có kim ngạch xuất khẩu cao nhất của ngành nông nghiệp. Niên vụ 2011 – 2012 xuất khẩu gần 1,3 triệu tấn cà phê, trị giá 2,7 tỷ USD, tăng gần 7% về lượng và 56% về giá trị so với niên vụ trước.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang sau