Huy Hung Coffee Company
Tin tức kinh tế
Giấc mơ Trung Đông của doanh nghiệp Việt

Thời gian có mặt ở Dubai đã giúp cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam cảm thấy tự tin hơn...

Ả-rập Xê-út tăng mua hàng nông sản Việt Nam

(TBKTSG Online) - Theo thông tin từ Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á thuộc Bộ Công Thương, từ đâu năm đến nay xuất khẩu một số mặt hàng nông sản của Việt Nam sang Ả-rập Xê-út tăng trưởng khá cao và còn nhiều tiềm năng để phát triển.

TP - Mỗi độ xuân về, tôi lại thỏa sức ngắm những vườn cà phê đang bung hoa trắng xóa khắp núi đồi, có dịp “buôn dưa lê” với những người sản xuất cà phê vì sức khỏe cộng đồng...

Bán lẻ: Vẫn còn cơ hội cho DN Việt

Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam vẫn có thể tồn tại và phát triển trước sức ép cạnh tranh của các ông lớn nước ngoài nếu biết khai thác lợi thế.

Giá vàng tăng 200 nghìn đồng/lượng

Thêm một ngày nữa, giá vàng trong nước lại biến động không theo nhịp của thế giới.

Giá cao su giảm mạnh, cơ hội vàng cho các doanh nghiệp săm lốp?

Nếu xu hướng giảm giá cao su nguyên liệu tiếp tục trong thời gian tới, những thuận lợi đối với các doanh nghiệp săm lốp là điều có thể dự đoán.

NHNN bán “hết sạch” 26.000 lượng vàng trong phiên đấu thầu sáng 21/5

Giá trúng thầu cao nhất là 40,65 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là là 40,53 triệu đồng/lượng.

ASEAN + 6 có thể trở thành khu vực tự do thương mại lớn nhất thế giới

16 quốc gia trong khu vực Châu Á–Thái Bình Dương với nòng cốt là 10 quốc gia ASEAN cùng Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, New Zealand và Australia có thể hình thành một khu vực thương mại tự do lớn chưa từng có.

Giá vàng trong nước tăng 70.000 đồng mỗi lượng

Đà tăng từ thế giới đã giúp giá vàng trong nước sáng nay (15/6) tăng 70.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua và tiến sát 42,30 triệu đồng/lượng. Tại thời điểm 9 giờ 15 phút, giá vàng SJC Hà Nội đang mua vào là 42,19 triệu đồng/lượng và bán ra là 42,29 triệu đồng/lượng.

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn

Ông Phạm Nam Kim, chuyên gia tư vấn chiến lược về tài chính và là cựu Giám đốc Ngân hàng bang Vaud, Thụy Sĩ, cho rằng Việt Nam có thể áp dụng mô hình hỗ trợ mà trong đó cơ quan trung ương, địa phương hay những tổ chức ngành nghề, phòng thương mại có thể đứng ra bảo lãnh toàn bộ hay một phần nào đó những khoản vay của doanh nghiệp.

Trung-Nhật-Hàn khẳng định ASEAN là đối tác phát triển quan trọng

Ngoại trưởng Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc khẳng định ASEAN là đối tác phát triển quan trọng cần tăng cường thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới.

Bất ổn kinh tế do “ba nguyên nhân chính”

Các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nói Việt Nam cần sớm lên khung các nguyên tắc cơ bản để cải cách các chính sách kinh tế vĩ mô trong trung và dài hạn.

Thu 24 tỷ đồng/năm từ rau má

Đó là khoản thu nhập “chắc như bắp” của xã viên HTXNN 1 Nhơn Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định). Nhờ trồng rau má, gần 4.000 nhân khẩu đã có thu nhập ổn định.

Những phụ phẩm nông nghiệp tưởng chừng bỏ đi hay ít giá trị như lá khoai mì, lá dứa, lá khoai, lá chuối... đã được một doanh nghiệp ở TP.HCM thu gom và sơ chế sau đó xuất sang EU thu về hàng trăm ngàn USD mỗi năm.

Việt Nam – Anh tăng cường hợp tác tài chính

Ngày 27/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ và ông Antony Stokes, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ về Hợp tác tài chính giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

2 tháng đầu năm: Tình hình kinh tế chuyển biến tích cực

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 28/2, tình hình kinh tế đất nước 2 tháng đầu năm 2012 có những chuyển biến tích cực

ASEAN cần thúc đẩy thương mại nội khối

Với tỷ trọng thương mại nội khối hiện mới chỉ chiếm khoảng 25% tổng giá trị thương mại của mình, ASEAN cần thúc đẩy thương mại trong khu vực hơn nữa nhằm phát triển bền vững.

Tổng giám đốc điều hành Cơ quan đối ngoại EU thăm Việt Nam

Từ ngày 29/2-2/3, Tổng giám đốc điều hành Cơ quan đối ngoại EU (EEAS) David O’Sullivan có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một quan chức đối ngoại cấp cao EU kể từ khi EEAS được thành lập sau khi Hiệp ước Lisbon về cải tổ EU có hiệu lực (1/12/2009).

ASEAN cần cải cách luật để thúc đẩy tăng trưởng

Tổng Thư ký ASEAN, Surin Pitsuwan vừa kêu gọi các nước Đông Nam Á cần cải cách và đổi mới các luật quy định để tạo điều kiện thúc đẩy thương mại và đầu tư trong khu vực.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 2 tháng đạt 3,6 tỷ USD

Theo Bộ NN&PTNT, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 2 tháng đầu năm ước đạt 3,6 tỷ USD, xấp xỉ so với cùng kỳ năm 2011.


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau