Huy Hung Coffee Company
Tin tức kinh tế

IFC và Techcombank hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản

Thứ năm - 19/01/2012 12:44
Ngày 18/1, tại Hà Nội, IFC- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Techcombank đã ký hợp đồng hợp tác mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông sản Việt Nam.

 

Trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Kinh doanh Nông sản Toàn cầu của IFC, IFC sẽ cung cấp khoản vay 20 triệu USD cho Techcombank tài trợ cho các nhà sản xuất và kinh doanh nông sản, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ - những doanh nghiệp có thể tiếp cận tín dụng nhờ vào việc dùng các  hàng nông sản đang trữ ở các kho hàng thế chấp đảm bảo cho khoản vay.

Ông Simon Andrews, Giám đốc khu vực IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan nhấn mạnh: Nông nghiệp là một lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam. Mở rộng nguồn tín dụng và thiết kế các sản phảm cho vay chuyên biệt đối với lĩnh vực này sẽ giúp tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho các doanh nghiệp nông sản vừa và nhỏ.

 

Đây là hợp tác đầu tiên của IFC với một ngân hàng địa phương để thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm tài chính dùng hàng hóa để thế chấp vay và mở rộng các nguồn tín dụng cho các doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm.

 

Cùng với khoản vay, IFC cũng sẽ tư vấn cho Techcombank trong việc giám sát các kho hàng, phát triển sản phẩm vay, marketing cho sản phẩm, mở rộng danh mục cho vay và xây dựng quan hệ đối tác với mạng lưới các nhà vận hành kho hàng.

 

Theo ông Simon Morris, Tổng Giám đốc Techcombank, với việc tham gia vào Chương trình Tài trợ Kinh doanh Nông sản Toàn cầu của IFC, Techcombank có thể nâng cao năng lực cho vay đối với khu vực nông nghiệp và tiến gần hơn tới việc trở thành ngân hàng dẫn đầu phân khúc thị trường này. Kinh nghiệm toàn cầu của IFC về tài trợ kinh doanh nông sản cũng sẽ hỗ trợ Techcombank nâng cao năng lực quản trị rủi ro trong công tác tài trợ kinh doanh nông sản.

Nguồn tin: Chinhphu.vn

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn